DIỆT CHUỘT CÁNH ĐỒNG LÚA

Diệt chuột cánh đồng lúa tại Hải Dương hiệu quả

Diện tích lúa nông nghiệp tại Hải Dương đang ở trong thời điểm có khả năng bị chuột cắn hại nhất bởi sau khi cấy từ 3- 4 tuần lúa đã bắt đầu đẻ nhánh và là thức ăn lí tưởng cho chuột. Vì vậy diệt chuột trong thời điểm này vô cùng cần thiết đối với bà con làm nông nghiệp. Để diệt chuột cánh đồng lúa tại Hải Dương hiệu quả của Xuyên Việt group với phương pháp dùng bẫy chuột thông minh để bắt được cả đàn.

Công ty Xuyên Việt group đa thực hiện kiểm soát chuột cho hợp tác xã khắc các tỉnh Đông Bắc Bộ có các kỹ sư chuyên nghiệp được đào tạo chuyên sâu. Dùng thuốc sinh học để phòng chống chuột xâm nhập lại cánh đồng giúp hợp tác xã và bà con yên tâm khi sử dụng dịch vụ diệt chuột của Xuyên Việt group bảo vệ mùa màng, hoa màu. Chúng tôi cam kết đền bù thiệt hại 100% khi để chuột cắn phá hao màu. Giá thành rẻ nhất trên thị trường cho bà con.

Mối nguy hiểm của chuột đối với đồng ruộng tại Hải Dương

Khu vực đồng ruộng tại Hải Dương có nhiều vùng vũng, đồng đa phần là bằng phẳng với nhiều bụi rậm…rất thuận tiện cho cho loài chuột sinh sôi và phát triển. Theo những người nông dân có nhiều kinh nghiệm, thì chuột có thể cắn phá lúa trong mọi thời điểm mà lúa phát triển, nhưng mạnh nhất là dịp lúa trổ đòng do lúc này đòng lúa vẫn mềm, có mùi thơm và vị ngọt nên rất hấp dẫn loài chuột. Chuột cắn phá trong thời điểm này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến năng  suất cũng như chất lượng nông sản.

Bên cạnh việc làm thất thu và giảm chất lượng hoa màu thì hiện nay, chuột còn thường xuyên khoét sâu, làm ổ ở các khu vực đất ẩm như gần bờ đê, bờ ruộng, gần kênh ngòi… khiến đất trở nên rỗng và xói mòn dẫn đến hiện tượng sạt lở đất, vỡ bờ đê… khi mùa lũ lên.

Ngoài ra, chuột còn là loài động vật nguy hiểm với con người bởi chúng là nguyên nhân chính dẫn đến các dịch bệnh vô cùng nguy hiểm như dịch hạch, nhiễm vurus gây nên bệnh viêm phổi, suy thận… đồng thời chúng còn tàn phá các công trình, ô nhiễm nguồn nước, mang đến nhiều phiền toái cho người dân.

Chính vì vậy trung tâm diệt chuột cánh đồng lúa tại Hải Dương đang là điều vô cùng cần thiết cần được tiến hành kịp thời.

Những phương pháp diệt chuột hiệu quả cánh đồng lúa tại Hải Dương

-Biện pháp thủ công: Vệ sinh đồng ruộng, phát quang bờ bụi rậm, làm sạch cỏ bờ ruộng, bờ mương nhằm hạn chế nơi cư trú của chuột.

  • Dùng biện pháp đào hang, đổ nước, hun khói để bắt chuột. Chú ý khi đào xong phải tu bổ lại bờ như trạng thái ban đầu, không làm hư hại bờ vùng, bờ thửa, các công trình thủy lợi.
  • Dùng các loại bẫy mặt trăng, bẫy lồng sập, bẫy dính… để bắt chuột..Ban đêm dùng đèn sáng để soi kết hợp với gậy, vợt để bắt chuột

-Biện pháp sinh học: Sử dụng các loài thiên địch của chuột để diệt chuột, duy trì và phát triển đàn chó, mèo; bảo vệ các loài sinh vật như trăn, rắn, chim cú mèo…

-Biện pháp hóa học: Sử dụng các loại thuốc diệt chuột trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam. Ưu tiên sử dụng các loại thuốc ít độc hại với môi trường. Nên trộn thuốc đều với mộng mạ, khoai lang sống băm nhỏ, đặt bả trên đường đi của chuột, gần nơi chuột phá hoại, cạnh cửa hang, trên gò đống… không để bả bị ngập nước. Đặt bả vào chiều tối, hôm sau phải thu nhặt bả và xác chuột chết đem chôn.

Công ty diệt chuột hại lúa tại Hải Dương hiệu quả, an toàn, nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho bà con bảo vệ mùa màng, hoa màu không bị chuột quấy phá.

Biện pháp phòng tránh và diệt chuột hại lúa

Biện pháp chuột tàn phá hoa màu:

Để tránh được vấn đề chuột làm tổ và sinh trưởng tại khu vực cánh đồng lúa thì bạn cần tính toán thật kĩ thời gian gieo hạt, thời gian phát triển và thời điểm lúa trổ bông để hạn chế nguồn thức ăn tối đa cho người sử dụng.

Đối với những thửa ruộng hay bị chuột tàn phá thì nên mua dải túi bóng nilong và cọc tre về đẩy vây ruộng, không cho chuột chạy từ bờ mương, bờ máng, bờ đê… vào trong thửa ruộng của gia đình mình.

Biện pháp diệt chuột bắt chuột cánh đồng lúa bằng bẫy chuột thông minh:

  • Sử dụng bẫy chuột với hệ thống được bẫy được bố trí hợp lí với mồi nhử là những món ăn ưa thích của chuột như thóc, khoai, ngô… đồng thời quanh khu vực đặt bẫy chuột, mọi người nên vây kín túi ni lông để hạn chế đường rút lui của chuột. Hình thức bẫy chuột này khá an toàn, đơn giản, tiết kiệm nhưng nếu bạn không biết đặt hướng bẫy chuột hợp lí sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Những nguyên tắc diệt chuột hại lúa tận gốc tại Hải Dương

  • Việc phòng tránh sự phát triển của chuột bao giờ cũng tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc đi khắc phục hậu quả cho chuột gây ra cho ruộng đồng, vì vậy mà người nông dân nên đẩy mạnh biện pháp phòng trử chuột.
  • Trong quá trình diệt chuột, cần tiến hành thực hiện trên diện rộng tránh trường hợp từng nhà diệt chuột tự phát và lẻ tẻ dẫn đến việc diệt chuột không triệt để.
  • Mỗi loài thuốc diệt chuột trên thị trường đều có chất hóa học riêng và rất độc nên bạn không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa được hướng dẫn rõ ràng.
  • Diệt chuột hại lúa cho hộ gia đình là một quá trình dài, đòi hỏi cần được tiến hành một cách thường xuyên, liên tục mới có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm diệt chuột cánh đồng lúa Hải Dương của Xuyên Việt group. Bà con có nhu cầu diệt chuột và côn trùng gây hại như: diệt ruồi, diệt gián, diệt mối tận gốc.... Trong suốt quá trình hoạt động, công ty chúng tôi luôn cam kết phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi đảm bảo sử dụng biện pháp bẫy chuột, diệt chuột phù hợp mang lại hiệu quả tốt nhất.

CÔNG TY KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG XUYÊN VIỆT GROUP

Địa chỉ: Số nhà 108, Phố Bình Lộc, P. Tân Bình, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương.
Điện thoại : 0835.358.789 & 0976.227.456
website: nhaphanphoithuocdietcontrung.com.

 

Gửi yêu cầu báo giá
Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

https://zalo.me/0976227456
0976227456